Skip to content
Home » อุบัติเหตุจากรถฟอร์คลิฟท์ทั่วไปและวิธีป้องกัน

อุบัติเหตุจากรถฟอร์คลิฟท์ทั่วไปและวิธีป้องกัน

  • by
อุบัติเหตุจากรถฟอร์คลิฟท์ทั่วไปและวิธีป้องกัน

รถโฟล์คลิฟท์มาพร้อมกับอันตรายบางประการ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการและทีมคลังสินค้าที่มีประสบการณ์ส่วนใหญ่ตระหนักดีถึงเรื่องนี้ อันเนื่องมาจากรถโฟล์คลิฟท์เกี่ยวข้องกับการรับน้ำหนักมาก

ต่อไปนี้คือความผิดพลาดบางประการของรถฟอร์คลิฟท์และแนวทางที่แนะนำในการจำกัดความเสี่ยง

รถโฟล์คลิฟท์ชนคนเดินเท้า

รถโฟล์คลิฟท์ชนคนเดินเท้า การชนเหล่านี้มักเกิดขึ้นได้จากสองปัจจัย: ผู้เข้าร่วมที่ไม่ตั้งใจหรืออุปกรณ์ที่ไม่มีการควบคุม และขาดการตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้งานได้

อุบัติเหตุจากรถฟอร์คลิฟท์ทั่วไปและวิธีป้องกัน

พนักงานขับรถโฟล์คลิฟท์ ควรขับด้วยความเร็วที่ปลอดภัยและใช้อุปกรณ์ส่งสัญญาณเมื่อจำเป็น ผู้ปฏิบัติงานควรระมัดระวัง และมีสติอยู่เสมอ เพราะ ความปลอดภัยเป็นความรับผิดชอบร่วมกันของทุกคน และคนเดินเท้าก็ควรระวังรถโฟล์คลิฟท์ด้วย

วัตถุที่ตกลงมาจากรถโฟล์คลิฟท์

การยกอย่างปลอดภัยหมายถึงการทำความเข้าใจฟิสิกส์เบื้องหลังการทำงานของรถโฟล์คลิฟท์และพฤติกรรมที่น่าจะเป็นของการบรรทุกหนักหรือไม่เสถียร

เมื่อนำของที่มีปริมาณมากออกจากส้อมอย่างไม่เหมาะสม ส้อมอาจหักได้ การทำความเข้าใจปฏิสัมพันธ์ระหว่างสินค้ากับรถโฟล์คลิฟท์ต้องอาศัยการฝึกอบรมและประสบการณ์ ไม่ใช่แค่สัญชาตญาณเท่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ปฏิบัติงานเข้าใจถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นอย่างถ่องแท้ก่อนที่จะพยายามยกของหนักขึ้นไปบนเสากระโดง และฝึกพวกเขาให้ไม่ไว้วางใจโหลดที่ไม่สมดุล เสียหาย หรือวางบนพาเลทที่ชำรุด

รถโฟล์คลิฟท์พลิกคว่ำ

การพลิกคว่ำของรถโฟล์คลิฟท์มักเกิดจากความเข้าใจผิดของผู้ควบคุมเกี่ยวกับจุดศูนย์ถ่วงของรถโฟล์คลิฟท์หรือการไม่ระมัดระวังในขณะอยู่บนพื้นลาดเอียงหรือพื้นผิวที่ไม่มั่นคง

ผู้ปฏิบัติงานที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างเหมาะสมควรรู้ว่าไม่ควรเคลื่อนตัวในขณะที่รถโฟล์คลิฟท์ยกสินค้า และไม่อนุญาตให้บรรทุกสินค้าอยู่ข้างหน้าเสากระโดงมากเกินไป

อุบัติเหตุจากรถฟอร์คลิฟท์ทั่วไปและวิธีป้องกัน

คนขับรถโฟล์คลิฟท์ควรใช้ความระมัดระวังในขณะเคลื่อนที่หรือจอดรถบนทางลาด และลดความเร็วรอบทุก ๆ ทางเลี้ยว ไม่ว่าทางเดินหรือเส้นทางของการเดินทางจะกว้างหรือแคบเพียงใด

สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหาซื้อ forklift โฟล์คลิฟไฟฟ้า รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าราคาถูก โฟลคลิฟไฟฟ้า รถโฟล์คลิฟท์แบบยืนขับ  แฮนด์ลิฟ รถ handlift แฮนด์ลิฟท์ราคาถูก ผู้เขียนขอแนะนำ บริษัท กู๊ด แอนด์ ริช เพาเวอร์พลัส จำกัด เพราะนอกจากจะจัดจำหน่ายในราคาประหยัดแล้ว ยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำทั้งก่อนและหลังการขาย

goodrich-forklift

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://goodrichforklift999.com/ขายรถโฟล์คลิฟท์/

ที่มา https://liftow.com/

รูป Google